หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการประถมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับสโมสรลูกเสือเพชรขุนด่าน จัดโครงการ “การฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้ทั่วไปและขั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.)” ประจำปีการศึกษา 2567 ระหว่างวันที่ 17 – 20 ตุลาคม 2567 ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 เพื่อพัฒนาเยาวชนให้เป็นพลเมืองดี มีระเบียบวินัย มีความซื่อสัตย์สุจริต มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม เป็นผู้มีความเสียสละบำเพ็ญประโยชน์ และยังเป็นการวางรากฐานการปกครองในระบอบประชาธิปไตยการจัดการเรียนการสอนกิจกรรมลูกเสือในสถานศึกษาตามข้อบังคับว่าด้วยการปกครองหลักสูตรและเครื่องหมายวิชาพิเศษของลูกเสือประเภทต่าง ๆ มีความเข้าใจหลักการและวิธีการทางลูกเสือ มีทักษะทางลูกเสือตามความต้องการของการฝึกอบรม (Training Needs) อย่างแท้จริง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัษฎา พลอยโสภณ รองคณบดีฯ คณะครุศาสตร์ กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาในพิธีเปิดโครงการฯ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2567 ณ ค่ายลูกเสือจังหวัดนครนายก (สาริกา) ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก